Gợi ý chi tiết 5 cách thông tắc bồn cầu nhanh và hiệu quả

Bồn cầu bị tắc nghẽn là vấn đề khó tránh khỏi. Nó gây ảnh hưởng đến một số sinh hoạt khác nhất là việc đi vệ sinh. Bồn cầu bị tắc nghẽn còn là nguyên nhân gây nên một số bệnh truyền nhiễm. Nếu không xử lý kịp thời hiện tượng này còn làm tốn kém nhiều thời gian, công sức và tiền bạc. Bài viết sau sẽ gợi ý chi tiết 5 cách thông tắc bồn cầu nhanh và hiệu quả. Bạn hãy tham khảo ngay nhé!

Vì sao bồn cầu bị tắc nghẽn?

Có rất nhiều nguyên nhân làm cho bồn cầu bị tắc nghẽn. Những nguyên nhân đó có thể là chủ quan hoặc khách quan. Sau đây là một số nguyên nhân phổ biến:

 1. Một trong những lí do phổ biến làm cho bồn cầu bị tắc là sử dụng quá nhiều giấy vệ sinh. Hơn nữa, sau khi sử dụng xong lại thả trực tiếp xuống bồn cầu.
 2. Do lắp đặt sai vị trí làm cho bồn cầu hay bị tắc nghẽn.
 3. Bồn cầu bị tắc do bể phốt hết chỗ chứa chất thải. Nếu vì lí do này thì trước tiên bạn nên tiến hành hút bể phốt.
 4. Tắc đường ống thoát từ bồn cầu xuống bể phốt.
 5. Một trong những lí do làm cho bồn cầu bị tắc là thiết kế bể phốt không có đường thoát khí. Bể phốt được thiết kế từ lâu và đường thoát nước quá thấp so với mực nước cống chính.
 6. Do vô tình đánh rơi đồ vật gì đó xuống bồn cầu đặc biệt là vật cứng.
 7. Đường ống thoát nước bồn cầu bị rễ cây, mưa bão làm hư hại.
 8. Do đường ống thoát nước bồn cầu có tuổi thọ quá lâu.
Thông tắc bồn cầu

Bồn cầu bị tắc do vô tình đánh rơi đồ vật gì đó xuống đặc biệt là vật cứng

Cách thông tắc bồn cầu bằng nước ngọt có ga

Có rất nhiều loại nước ngọt có ga dược mọi người ưa chuộng khi ăn uống. Những thương hiệu nổi tiếng phải kể đến như Pepsi, Coca Cola, 7 Up, Sprite…Những loại này còn có khả năng đặc biệt đó là thông tắc bồn cầu. Tuy nhiên, sử dụng Coca Cola để thông tắc vẫn phổ biến hơn.

Các bước thực hiện:

 1. Chuẩn bị 1 chai Coca Cola 1.5 lít.
 2. Đổ nước Coca Cola đã chuẩn bị vào miệng bồn cầu. Nên đổ qua vành của bồn cầu để nước Coca có thể chảy qua những vết bẩn bám trên bồn cầu.
 3. Để nguyên như vậy trong khoảng 2 tiếng. Trong thời gian này nuốc Coca sẽ phân hủy chất thải mắc kẹt trong đường ống thoát nước của bồn cầu. Coca ngấm vào những vết bẩn trong bồn cầu. Các axit trong dung dịch sẽ là phá vỡ liên kết giữa các vết bẩn, phân hủy và ăn mòn chất thải gây tắc bồn cầu.
 4. Sau khi chất thải bị Coca phân hủy, bạn xả nước thật mạnh một vài lần. Bạn cũng có thể lấy một xô nước và dội thật mạnh vào bồn cầu. Việc làm này giúp chất thải còn lại trong bồn cầu thoát ra ngoài hoàn toàn.
Thông tắc bồn cầu

Cách thông tắc bồn cầu bằng nước ngọt có ga

Thông tắc bồn cầu bằng nước rửa chén/bát

Nước rửa chén/bát không chỉ là chất tẩy rửa gia dụng mà nó còn được dùng để thông tắc bồn cầu. Không nên sử dụng nước giặt, bột giặt để thực hiện công việc này. Nó sẽ giết chết hết lợi khuẩn phân hủy chất thải có trong bể phốt.

Cách thực hiện:

 1. Nhỏ vài giọt nước rửa chén/bát vào bồn cầu. Không nên đổ quá nhiều gây lãng phí. Bạn cũng có thể lấy dầu gội hoặc bánh xà phòng thay thế. Tuy nhiên, nước rửa chén/bát vẫn là lựa chọn phù hợp nhất.
 2. Chuẩn bị một ấm nước nóng. Sau khi cho nước rửa chén/bát một lúc bạn đổ tiếp nước nóng vào bồn cầu. Việc làm này giúp tăng hoạt tính và công dụng của nước rửa chén/bát.
 3. Chờ trong khoảng 15-20 phút để nước nóng và nước rửa chén/bát thực hiện “nhiệm vụ” thông tắc bồn cầu.
 4. Kết thúc quá trình thông tắc bằng việc xả nước thật mạnh một vài lần để chất thải theo đường ống thoát hoàn toàn ra ngoài.
Thông tắc bồn cầu

Thông tắc bồn cầu bằng nước rửa chén/bát

Thông tắc bồn cầu bằng tay

Bồn cầu bị tắc do nhiều nguyên nhân, những nguyên nhân đó có thể là chủ quan hoặc khách quan. Khi bồn cầu tắc sẽ ảnh hưởng đến những sinh hoạt khác nhất là nhu cầu đi vệ sinh. Bởi vậy, thông tắc bồn cầu là việc cần thực hiện ngay.

Cách thực hiện:

 1. Chuẩn bị găng tay và khẩu trang y tế. Nên chọn găng tay cao su có cổ tay dài, điều này để tránh nước bẩn tràn vào bên trong gây mất vệ sinh.
 2. Mang găng tay và khẩu trang đã chuẩn bị trước đó vào.
 3. Cho tay vào bồn cầu, chĩa 5 ngón tay xuống dưới rồi uốn cong theo đường ống.
 4. Tiến hành tìm kiếm vật đang bị mắc trong bồn cầu.
 5. Khi chạm được vào vật đang bị mắc kẹt, hãy cố gắng lấy nó ra ngoài. Hoặc có thể bạn dùng lực đẩy mạnh nó ra ngoài nếu như nó đã bị mắc quá sâu.
 6. Xả nước thật mạnh để nước cuốn trôi vật cản.
 7. Kiểm tra tốc độ dòng chảy.
Thông tắc bồn cầu

Thông tắc bồn cầu bằng tay

Cách thông tắc bồn cầu bằng cá lóc hoặc lươn

Sử dụng cá lóc hoặc lươn để thông tắc bồn cầu có thể khiến bạn hoài nghi. Tuy nhiên, đã có rất nhiều người thử và thành công. Đây là một phương pháp truyền thống, đơn giản và hiệu quả. Bạn hãy kiểm nghiệm ngay khả năng này của cá lóc hoặc lươn nhé!

Cách thực hiện:

 1. Mua lươn hoặc cá lóc ngoài chợ. Lựa chọn loại có kích thước vừa phải, không quá lớn hoặc quá nhỏ để việc thông tắc hiệu quả.
 2. Cầm cá hoặc lươn và thả vào miệng bồn cầu. Chú ý thả chúi đầu.
 3. Khi đã đưa đầu cá hoặc lươn vào miệng bồn cầu, bạn dùng tay đẩy phần thân của nó vào sâu phía trong đường ống thoát nước.
 4. Đậy nắp bồn cầu lại khi đảm bảo cá lóc hoặc lươn đã vào phía trong đường ống.
 5. Chờ trong khoảng 5 tiếng. Tốt nhất bạn nên tiến hành vào buổi tối và đợi đến sáng hôm sau.
 6. Xả nước thật mạnh để kiểm tra tốc độ thoát nước của đường ống nhà vệ sinh.
Thông tắc bồn cầu

Cách thông tắc bồn cầu bằng cá lóc hoặc lươn

Cách thông tắc bồn cầu bằng đá viên

Đá viên thường được áp dụng để khử mùi hôi từ bồn cầu tại các quán Bar, Club. Nó cũng là nguyên liệu có thể thông tắc bồn cầu hiệu quả, nhanh chóng. Tuy nhiên, nó thực sự hiệu quả trong trường hợp bồn cầu bị tắc nhẹ.

Cách thực hiện:

 1. Chuẩn bị khoảng 1kg đá viên. Bạn có thể mua hoặc cho nước vào khay để qua đêm.
 2. Cho tất cả lượng đá đã chuẩn bị trước đó vào bồn cầu.
 3. Nhấn nút xả nước để cuốn trôi đá viên đã thả vào bồn cầu trước đó. Lúc này, đá sẽ bị cuốn trôi theo đường nước vào sâu trong cống. Nhờ vào lực đẩy cực mạnh của mình nó sẽ giúp cho vật cản bị đẩy hoàn toàn ra ngoài.
 4. Kiểm tra lượng nước thoát khỏi bồn cầu.
Thông tắc bồn cầu

Cách thông tắc bồn cầu bằng đá viên

Dịch vụ vệ sinh chuyên nghiệp – Cách thông tắc bồn cầu

Một trong những giải pháp hữu hiệu nhất để thông tắc đường bồn cầu là nhờ sự hỗ trợ của dịch vụ vệ sinh chuyên nghiệp. Ở Hà Nội dịch vụ vệ sinh chuyên nghiệp được rất nhiều hộ gia đình tin tưởng. Một trong những địa chỉ uy tín mà chúng tôi muốn nhắc tới đó là Công ty TNHH xây dựng vệ sinh môi  trường xanh Việt Tín.

Việt Tín hỗ trợ:

 1. Thông tắc vệ sinh
 2. Thông tắc bồn cầu
 3. Hút bể phốt
 4. Thông tắc chậu rửa
 5. Thông tắc cống
 6. Làm sạch
 7. Thông tắc thoát sàn
 8. Thông tắc bể phốt
 9. Xây lắp…

Việt Tín làm việc 24/7 để phục vụ nhu cầu khách hàng (Kể cả ngày lễ, Tết). Với nhiều năm kinh nghiệm, Việt Tín đã tiến hành thông tắc thành công hàng nghìn công trình lớn, nhỏ trong khu vực nội và ngoại thành Hà Nội. Một điều mà khách hàng vô cùng hài lòng nữa đó là thái độ phục vụ của đội ngũ nhân viên. Họ làm việc với tất cả sự chân thành và mục tiêu đem đến cho khách hàng sự hài lòng tuyệt đối.

Thông tắc bồn cầu

Dịch vụ vệ sinh chuyên nghiệp – Cách thông tắc bồn cầu

Hãy áp dụng và kiểm nghiệm kết quả sau khi tiến hành thông tắc bồn cầu bằng 5 cách trên nhé!

Liên hệ với Việt Tín:

 • Văn phòng giao dịch: 024.6292.8884

 • Số liên hệ chính: 09654.666.34

 • Tư vấn CSKH1: 09667.46664

 • Tư vấn CSKH2: 0989.11.4444

 • CSKH3: 0961.343.393

0246.292.8884