6 Cách Đuổi Chuột Cống và Chuột Nhắt Tại Nhà

Khí hậu nhiệt đới như ở Việt Nam là điều kiện lí tưởng để các loài vật gặm nhấm như chuột nhắt, chuột chũi, chuột cống tấn công và xâm nhập vào nhà và trong vườn để tìm kiếm thức ăn. Những con vật này có thể khiến môi trường mất vệ sinh, nó còn mang theo mầm mống bệnh tật và vi khuẩn, do đó bạn cần biết cách đuổi chuột và các loài gặm nhấm khác ngay khi nó vừa xuất hiện. Bài viết dưới đây sẽ cung cấp cho bạn các thông tin cần thiết về cách đuổi chuột chũi, chuột cống và chuột nhắt trong nhà.

Cách đuổi chuột

Cách đuổi chuột

Cách Đuổi Chuột Cống và Chuột Nhắt

Làm sao để biết có chuột trong nhà? Nếu thùng rác trong bếp có dấu hiệu bị lục lọi và có vết thức ăn rơi vãi khắp nơi trong nhà vào buổi sáng, có thể là các hạt đậu đen hoặc ruột bánh mì – đây là dấu hiệu cho thấy nhà bạn đang có chuột tấn công. Bạn tuyệt đối không được nhặt những thức ăn rơi vãi này bằng tay không vì nó chứa các vi khuẩn gây bệnh. Thay vào đó, bạn có thể hút bụi hoặc dùng túi nilon, găng tay nilon nhặt lên và phải vứt đi ngay lập tức. Ngoài ra, bạn nên khử trùng khu vực xung quanh nơi thức ăn bị rơi vãi. Dưới đây là một số bước quan trọng để phòng ngừa và tiêu diệt loài vật này:

Buộc kín tất cả các túi đựng thức ăn
– Khi không xâm nhập được vào nguồn chứa thức ăn, loài gặm nhấm này sẽ không có gì để ăn cả. Do đó, hãy đảm bảo rằng tất cả các túi đựng thức ăn đều được buộc kín hoặc được đựng trong hộp nhựa tủ lạnh hay tủ bếp. Đừng để thức ăn qua đêm trên mặt bàn và không bao giờ để bát đũa chưa rửa qua đêm trong bồn rửa bát.
Bịt kín các khe kẽ hở và những nơi chuột có thể xâm nhập vào nhà
– Hãy kiểm tra các lỗ hổng, kẽ hở quanh nhà, nơi chuột và các con vật gặm nhấm khác có thể đi vào nhà. Hãy bịt kín những lỗ hổng này bằng các vật chặn cứng (không nên bịt bằng băng dính hoặc túi nilon vì nó không đủ chắc chắn). Nếu biết chắc ở trong tường có chuột, bạn có thể để một vài lỗ hổng để chuột chui ra ngoài nhưng không thể vào lại trong nhà. Chắc chắn bạn không muốn nó bị mắc kẹt ở trong tường rồi chết và bị phân huỷ đúng không nào!
Buộc kín túi đựng rác
– Bất kể túi đựng rác nào cũng cần bịt kín hoặc đậy nắp lại và đổ rác hàng ngày.
Vệ sinh bếp thường xuyên
– Hút bụi thường xuyên để làm sạch vụn bánh mì và thức ăn rơi vãi, lau sạch các bề mặt trong bếp nơi bị bắn thức ăn bằng một loại nước tẩy rửa tốt như Cif xịt lau bếp. Giữ cho bếp luôn sạch khuẩn sẽ giúp loại bỏ mùi thức ăn– một trong những nguyên nhân thu hút các loài vật gặm nhấm.
Đặt bẫy chuột – Các loại bẫy chuột có tác dụng bắt chuột nhắt và chuột cống để nó không thể quay trở lại trong nhà.
Nuôi mèo
– Nếu bạn muốn bẫy sống chuột, hãy cân nhắc việc nuôi mèo! Nhưng hãy cẩn thận nhé vì thỉnh thoảng “chiến binh” mèo nhà bạn cũng có thể tha lôi và giấu chuột chết ở một ngóc ngách nào đó ngay chính trong căn nhà bạn – bạn có sợ món “quà” này không?

0246.292.8884